Hóa Hóa 9

Sibunlode

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng năm 2016
4
0
1
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt chấy hoàn toàn m (gam) một hợp chất hữu cơ X. Dẫn toàn bộ sản phẩm qua bình 1 đựng H2SO4 đặc dư, bình 2 đựng dung dịch Ca(OH)2 dư. Sau phản ứng kết thúc thấy bình 1 tăng 21,6 gam ; bình 2 có 100gam kết tủa
a, tính m
b,tìm công thức phân tử của X. Biết tỉ khối hơi của X với oxi là 2,25
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Nếu X là hidrocacbon thì làm như sau
khối lượng bình 1 tăng = m H2O => mol H2O = 1,2
bình 2 có 100 g kết tủa CaCO3 => mol CO2 = 1
a. X + O2 ---> CO2 + H2O
m = m CO2 + m H2O - m O2 = 44 + 21,6 - ((1,2 + 2)/2)*32 = 14,4
b. M = 72
C : H = 1 : 2,4 => M (CH2,4)n = 72 => n = 5
=> X là C5H12
 
Top Bottom