Hóa Hóa 9

N

nhattieunaiha26

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp A gồm etan (C2H6), etilen, hidro. Tì khối của hỗn hợp A so với CO2 là 0,4. Cho 11,2 lít hỗn hợp A đi qua dd Br2 dư thấy khối lượng bình tăng thêm m gam. Hỗn hợp khí B ra khỏi bình Br2 có thể tích 6,72 lít, trong đó, khí có khối lượng phân tử nhỏ hơn chiếm 11,765% về khối lượng. Biết thể tích các khí đo ở đktc.
a) Viết các PTPƯ xảy ra. b) Tính % thể tích các khí trong B. c) Tính m.
 

hiengaram

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng bảy 2016
3
0
1
24
Trái Đất
a) PTHH: C2H4 + Br2 --> C2H4Br2
b)
nA= 0,5 (mol) ; nB= 0,3 (mol)
-Mà hỗn hợp A chỉ có C2H4 tác dụng được với Br2
nên hỗn hợp khí B gồm C2H6 và H2
=> nC2H4= 0,2 (mol)
-Đặt nC2H6= x (mol); nH2= y (mol)
-Theo đề ta có hệ phương trình:
x + y =0,3 ==> x= 0,3 - y
(2y) : (2y+30x) . 100%= 11,765% (2y) : [2y+30(0,3 - y)] . 100%= 11,765%
==> y = 0,2 (mol) ; x = 0,1 (mol)
Do đó, % V H2= 66,67%
% V C2H6= 33,33%
c) m = mC2H4= 0,2. 28 = 5,6(g)
 
Top Bottom