Hóa Hóa 9

N

nhattieunaiha26

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp A gồm etan (C2H6), etilen, axetilen, hidro. Tỉ khối của hỗn hợp A so với CO2 là 0,4. cho 11,2 lít hỗn hợp A đi qua dung dịch Br2 dư thấy khối lượng bình Br2 tăng thêm m gam. Hỗn hợp khí B ra khỏi bình Br2 có thể tích 6,72 lít, trong đó khí có khối lượng phân tử nhỏ hơn chiếm 11,765% về khối lượng. biết thể tích các khí đo ở đktc.
a. Viết các phương trình phản ứng xảy ra.
b. Tính % thể tích các khí trong B.
c. Tính m.
 

pinkpig1606

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2014
22
4
21
26
Hà Nội
nA= 0,5 mol
PTHH: C2H4 + Br2 -> C2H4Br2
C2H2 + 2Br2 -> C2H2Br4
Hỗn hợp khí B gồm C2H6 và H2 với số mol lần lượt là x,y
Ta có: nB= [tex]\frac{6,72}{22,4}[/tex] = 0,3 mol
Lại có: [tex]\frac{mH2}{mB}[/tex] = 11,765%
hay [tex]\frac{2y}{30x+2y}[/tex] = 11,765%
[tex]\Rightarrow[/tex] x= 0,1 ; y=0,2 mol
%H2 trong B = 66,67%
%C2H6 = 33,33 %
Ta có mA= 0,5.0,4.44= 8,8 gam
m (bìnhBr tăng)= mA - mB= 8,8 - ( 0,1.30+0,2.2) = 5,4 gam
 

kiendemo123

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
4
0
1
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
BÀI 1:cho hỗn hợp 2 kim loại kiềm tác dụng đủ với HCL ,cô cạn được m1(g) muối khan. Cũng hỗn hợp 2 kim loại trên tác dụng đủ với H2SO4,cô cạn được m2(g) muối khan. Tính tổng số MOL 2 Kim loại theo m1
-nếu m2=1,1807xm1 thì kim loại kiềm kế tiếp nhau là nguyên tố nào?
-m1+m2=90.5
tính khối thượng hỗn hợp ban đầu và khối lượng kết tủa khi m1 +m2 tác dụng với BaCl2
 

Chí Nhân

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
1
0
1
20
Bình Thuận
Cho 15.5g Na2O tác dụng với H2O thu đc 1l dd a. Viết PT, tính CM thu được trên b. Để trung hòa dd thu được trên phải lấy bao nhiêu ml H2SO4 20% (D=1.14g/ml) c. Tính CM của các chất có trong phản ứng trung hòa?
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
bạn kham khảo xem thế nào
 

Attachments

  • hoa.doc
    19.5 KB · Đọc: 5

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
phần trên gửi nhầm bạn thông cảm . phần đúng ở dưới này
 

Attachments

  • hoa.doc
    24 KB · Đọc: 3

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
21
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
BÀI 1:cho hỗn hợp 2 kim loại kiềm tác dụng đủ với HCL ,cô cạn được m1(g) muối khan. Cũng hỗn hợp 2 kim loại trên tác dụng đủ với H2SO4,cô cạn được m2(g) muối khan. Tính tổng số MOL 2 Kim loại theo m1
-nếu m2=1,1807xm1 thì kim loại kiềm kế tiếp nhau là nguyên tố nào?
-m1+m2=90.5
tính khối thượng hỗn hợp ban đầu và khối lượng kết tủa khi m1 +m2 tác dụng với BaCl2
bạn kham khảo xem thế nào
phần trên gửi nhầm bạn thông cảm . phần đúng ở dưới này
bài viết đã quá cũ , các bạn vui lòng không trả lời thêm
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
ủa, theo mình được biết thì box này đâu dùng để hỏi bài nhỉ???
 
Top Bottom