Hóa 9:

A

ailatrieuphu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho Na vào 400g dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] được dd A và có 15,68 lít [TEX]H_2[/TEX].Chia A thành 2 phần bằng nhau.
-Dun cạn phần 1 thu được 40,4 g chất rắn khan.
-Cho dd [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] tác dụng vừa đủ với phần 2. Sau đó lọc bỏ kết tửa thu được dd nước lọc B. Cho 131,2 g dd [TEX]H_2SO_4 24,5%[/TEX] vào dd B được dd C, nồng độ của [TEX]NaOH[/TEX] trong dd C là [TEX]35,2%[/TEX].
a)Tính nồng độ % của dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] ban đầu.
b)Tính nồng độ % của dd [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] cho vào phần 2.
 
A

anhducnguyen16@gmail.com

Th1 H2SO4 dư thì số mol của H2SO4 bằng số mol của H2
thay số vào tìm ra số mol của H2SO4 thay vào thí nghiệm 1
chất khan thu được chỉ gồm Na2SO4 thay số vào rồi loại
từ đó H2SO4 hết Na dư chất rắn gồm Na2SO4 và NaOH
Từ đấy làm như bình thường
lập hệ phương trình là ra thôi
 
A

ailatrieuphu

Th1 H2SO4 dư thì số mol của H2SO4 bằng số mol của H2
thay số vào tìm ra số mol của H2SO4 thay vào thí nghiệm 1
chất khan thu được chỉ gồm Na2SO4 thay số vào rồi loại
từ đó H2SO4 hết Na dư chất rắn gồm Na2SO4 và NaOH
Từ đấy làm như bình thường
lập hệ phương trình là ra thôi

câu a thì mình làm được rồi nhưng cái mình cần là câu b
 
P

pe_mun_cute

1)Cho Na vào 400g dd H_2SO_4 được dd A và có 15,68 lít H_2.Chia A thành 2 phần bằng nhau.
-Dun cạn phần 1 thu được 40,4 g chất rắn khan.
-Cho dd Ba(OH)_2 tác dụng vừa đủ với phần 2. Sau đó lọc bỏ kết tửa thu được dd nước lọc B. Cho 131,2 g dd H_2SO_4 24,5% vào dd B được dd C, nồng độ của NaOH trong dd C là 35,2%.
a)Tính nồng độ % của dd H_2SO_4 ban đầu.
b)Tính nồng độ % của dd Ba(OH)_2 cho vào phần 2.
_______________________________________
a. C%=19,6%
b.
PTHH:
$Ba(OH)_2+Na_2SO_4--->BaSO_4+2NaOH$
0,2...........<--.....0,2(câu a)
=>$m_Ba(OH)_2$=...
mdung dịch=mNa+mdung dịch H2SO4-mH2+mBa(OH)2-mkết tủa=...
:D:D:D
 
Top Bottom