Hóa 9

T

trangbe132

C

chaugiang81

Bài 1: Hỗn hợp X gồm 2,7g Al và 5,1g Al2O3 tác dụng vừa đủ với 500ml dung dịch H2SO4 loãng thoát ra V lít khí (đktc) cô cạn dung dịch thu được m g muối
a) Tìm nồng độ axit
b) tìm m và V
___________
nAl= 0.1 mol
nAl2O3= 0.05 mol

$2Al + 3H_2SO_4 --> Al_2(SO_4)_3 + 3H_2$
0.1............0.15.........................0.05...............0.15
$ Al_2O_3 +3 H_2SO_4 --> Al_2(SO_4)_3 + 3H_2O$
0.05.................0.15.........................0.05
nH2SO4= 0.3 mol
=>CM axit = ....
VH2=...
m muối =...
mk tính số mol mà có sai số thì thông cảm nhé :)
 
Top Bottom