Hóa 9

L

luongmanhkhoa

Last edited by a moderator:
T

thanghasonlam

Bài 2
nCa(OH)2=0.01*15=0.15

TH1:nCO2pu=nCO2min=0.12
suy ra Ca(OH)2 dư tạo muối trung hòa
Ca(OH)2+CO2=CaCO3+H2O
0.12 0.12 0.12
mCaCO3=0.12*100=12(g) (1)
TH2:nCO2pu=nCa(OH)2=0.15
Ca(OH)2+CO2=CaCO3+H2O
0.15 0.15
mCaCO3=0.15*100=15(g) (2)

TH3:nCO2=nCO2max=0.26
Ca(OH)2+CO2=CaCO3+H2O
0.15 0.15 0.15
CaCO3+H2O+ CO2 =Ca(HCO3)2
0.11 0.26-0.15
nCaCO3=0.15-0.11=0.04
mCaCO3=0.04*100=4(g) (3)

Từ (1),(2),(3) suy ra 4 \leq mCaCO3 \leq 15
 
Top Bottom