Hoá 9

C

chaugiang81

đây là lần cuối cùng mình giải thích nhé. nếu không hiểu thì mình chịu đó và lên cô giáo bạn dạy lại đi.

trong côg thức tính CM= n/V thì n là số mol chất tan trong dung dịch sau pư , LÀ SAU PHẢN ỨNG NHÉ, LẤY MOL CHẤT TAN TRONG DUNG DỊCH SAU PHẢN ỨNG chứ không có lấy mol chất tan đem đi tham gia....
Vd : Na+ H2O --> NaOH + H2.
tính CM sau pư là tính CM của NaOH nhé. bằng CT: $CM= \dfrac{nNaOH}{V}$. V là thể tích sau pứ . đừng có lấy nNa. không phải đâu nha. 1 cái hị
thứ 2. về C%
vd trong Pt : Na + H2O --> NaOH + H2. tính C% các chất trong dung dich sau pư.
thì bạn tính C% của NaOH... nha.. nhớ dùm mình, đừng có đụng chạm gì tới m hai chất tham gia hết, nha.
tính C%=$\dfrac{mctNaOH}{mdd NaOH}$
nếu ngta đã cho sẵn mct NaOH sau pư thì bạn ko tính nữa, lấy luôn con số đó để tính C%.
còn nếu chưa có mct NaOH, thì bạn phải tìm sô mol NaOH sau pư, chả hạn như a mol, thì tìm mct bằng cách= a. M= a. 40 = 40a(gam) thay vào CT tính C%. nhé @-)@-)@-)
ôi!!!! trưa nắng ngồi gõ máy tính cả đống thế này *xỉu*
 
Top Bottom