Hoá 9

N

nicklily

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung 96,6g hỗn hợp bột A gồm FexOy và Al thu đc hỗn hợp B.Hỗn hợp B td vừa đủ vs 500ml dung dịch NaOH 2M tạo thành dung dịch C và 6,72l(đktc) một khí
a)Tìm công thức FexOy biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn
b)Cho V lit dung dịch HCl 1M vào dung dịch C thu đc 62,4g kết tủa.Tính V
 
L

luongmanhkhoa

Nung 96,6g hỗn hợp bột A gồm FexOy và Al thu đc hỗn hợp B.Hỗn hợp B td vừa đủ vs 500ml dung dịch NaOH 2M tạo thành dung dịch C và 6,72l(đktc) một khí
a)Tìm công thức FexOy biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn
b)Cho V lit dung dịch HCl 1M vào dung dịch C thu đc 62,4g kết tủa.Tính V
------------------------------------------------------------------------------------------------------
Gọi a,b lần lượt là số mol của $Fe_{x}O_{y}$ và Al pư và c (mol) Al dư
$2yAl + 3Fe_{x}O_{y}----> Al_{2}O_{3} + 3xFe$
___________a___________$\frac{ay}{3}$_______
Theo đề bài Al phải dư thì td với NaOH mới có khí => $Fe_{x}O_{y}$ hết
$Al + H_{2}O + NaOH ----> NaAlO_{2}+\frac{3}{2}H_{2}\uparrow$
_c_____________c____________________1,5c____

$Al_{2}O_{3} + NaOH ----> NaAlO_{2} + 2H_{2}O$
_ay/3_________ay/3______ay/3___________________
$n_{H_{2}}=0,3(mol)$
\Leftrightarrow $\frac{3}{2}c=0,3$
\Leftrightarrow c=0,2

tới đây mình bí òi :D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
L

luongmanhkhoa

Bạn xem lại đề nhé coi chừng đề thíu dữ liệu .....................................................:)>-
 
Top Bottom