[Hóa 9]

C

chaugiang81


nNa2O= 0.1 mol
$Na_2O + H_2O --> 2NaOH $
=>NaOH= 0.2 mol
tạo ra muối trung hoà
$NaOH + SO_2 --> Na_1SO_3 + H_2O$
0.2 --------0.1
=> VSO2 = 2.24 l
tao ra muối axit khi
$NaOH +SO_2 --> Na_2HSO_3 $
0.2---------0.2
=>VSO2 = 4.48 lit
=> để tạo ra hai muối thì V SO2 phải ở khoảng giữa 2.24 < VSO2 < 4.48 lit
câu c em làm không chắc nên mong tmod chấm nhẹ tay thôi ạ :(
 
Last edited by a moderator:
N

nednobita

câu C ta lấy số mol muối trung hòa là y số mol muối axit là x
theo dữ kiện đề bài ta có hệ Pt X+2y =0.2 và x-2y=0 giải hệ ta được x=0.1,y=0.05
từ đó tính được V =3.36
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom