[Hóa 9]

C

cuongcutpholu01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Cần bao nhiêu ml dung dich H2SO4 98% để điều chế được 5 l dd H2So4 4m
2 hòa tan 1 oxit kim loại hóa trị 2 vào 1 lượng vừa đủ đ H2SO4 a% tạo thành muối sùnat có nồng độ b% xác định nguyên tử khối của km loai theo a và b
b> Nếu a=10% b= 11.76& tim oxit kim loại
 
Last edited by a moderator:
Y

yui_2000

Bài 2

a) Gọi M là kim loại hóa trị 2.
MO + H₂SO₄ → MSO₄ + H₂O
Chọn 1 (mol) = nM.
mMO = M + 16 (g)
mH₂SO₄ = 98 (g) → m dung dịch H₂SO₄ = 9800/a (g)
mMSO₄ = M + 96 (g)
m dung dịch sau phản ứng = mM + m dung dịch H₂SO₄ = M + 9800/a (g)
Ta có: 100(M + 96) = b(M + 16+ 9800/a) ⇔ 100M + 9600 = Mb + 16b + 9800b/a ⇔ 100M - Mb = 9800b/a + 16b - 9600 ⇔ M = $\frac{9800.\frac{b}{a}+16b-9600}{100-b}$.
b) M = 24 (Mg).
 
Top Bottom