Hóa 9

N

nicklily

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Hỗn hợp X gồm 2 kl A,B tỉ lệ m A:m B=1:1 và M A nặng hơn M B là 8g.Trong 53,6g X có nA khác n B là 0,0375mol.Xác định A,B
Bài 2:Chất A có tỉ khối so vs CO2 nhỏ hơn 2.Nếu đốt 17,2g A cần dùng hết 20,16l O2(đktc).Sp cháy là CO2 và H2O vs tỉ lệ V CO2 : V H2O=4:3 (đo cùng điều kiện nhiệt độ áp suất).Tìm A
 
Y

yui_2000

Bài 1

mA : mB = 1 : 1 ⇔ mA = mB ⇔ nA.MA = nB.MB
Mà MA > MB → nA < nB.
Xét 53,6 g X:
mA = mB = 26,8 (g) ⇔ nA.MA = nB.MB = 26,8 (1)
MA - MB = 8 (2)
nB - nA = 0,0375 (3)
Từ (1), (2), (3) ⇒ MA ≈ 80 (Br); MB ≈ 72 (Ge)
 
S

soccan

$2)\\
n_{CO_2}=a\ mol\\
m_{CO_2+H_2O}=46\ g\\
\longrightarrow 44a+13,5a=46 \longrightarrow a=0,8$
chú ý vào sản phẩm suy ra $A$ gồm ít nhất $2$ nguyên tố $C$ và $H$
$m_{C+H}=1,2+0,8.12=10,8\ g$
do đó $A$ có dạng $(C_xH_yO_z)_n$
$x:y:z=0,8:1,2:0,4 \longrightarrow x:y:z=2:3:1\\
\longrightarrow 43n=88 \longrightarrow n\approx 2$
nên $A$ là $C_4H_6O_2$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom