[Hóa 9]

  • Thread starter nguyenthuylinhbg
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 548

N

nguyenthuylinhbg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hòa tan một muối cacbonat kim loại M bằng một lượng vừa đủ dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] 9,8% ta thu được dung dịch muối có C%=14,18%.Xác định công thức muối cacbonat đó

2.Hòa tan 4 gam hỗn hợp [TEX]Fe[/TEX] và một kim loại hóa trị 2 vào dd [TEX]HCl[/TEX] dư thu được 2,24 lít khí [TEX]H_2[/TEX] (đktc). Nếu chỉ dùng 2,4 gam kim loại hóa trị 2 cho dd [TEX]HCl[/TEX] thì dùng không hết 500ml dd [TEX]HCl[/TEX]1M.Tìm kim loại hóa trị 2
 
Last edited by a moderator:
Q

quangphap208@gmail.com

E8Qqbbl.png

.......................................................................
Thân!
 
T

thuyanh_tls1417

Đề nghị mod sửa lại tiêu đề

Gợi ý bài 2: Từ 2 thí nghiệm hãy giới hạn khối lượng mol của kim loại
 
Q

quangphap208@gmail.com

gọi M là lk cần tìm
n là hóa tri
ta có 56a+Mb=4
mặt khác 2a+nb=0.2
ta có 2.4*k=4=>k=5/3
=>mol trong 2.4 g
vì dùng không hết HCl=>dư
ta có 3/5*2a+3/5nb<0.25*2
từ các phương trình trên là Mg với a=b=0.05
Thân!
 
Top Bottom