[Hóa 9]

  • Thread starter nguyenthuylinhbg
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 526

N

nguyenthuylinhbg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan m gam hỗn hợp X gồm[TEX]Fe[/TEX] và [TEX]MgCO_3[/TEX] bằng dung dịch HCl dư thu được hỗn hợp khí A gồn [TEX]H_2,CO_2[/TEX]. Củng hòa tan m gam hỗn hợp X bằng [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc,nóng,dư,thu được hỗn hợp khí [TEX]So_2,CO_2[/TEX].Tỉ khối hỗn hợp B so với hỗn hợp A bằng 3,6875
a, Tính thành phần phần trăm về khối lượng mỗi chất có trong hỗn hợp X
b, Dẫn từ từ 8,96 lít hỗn hợp khí B (đktc) vào 100ml dd NaOH (d=1,12g/ml) thu dược dd Y(chỉ chứa muối tan) đồng thời có 6,72 lít khí (đktc) thoát ra. Tính nồng độ phần trăm của dd NaOH ban đầu và của dd Y
 
Last edited by a moderator:
Q

quangphap208@gmail.com

a mol Fe b mol FeC03
+HCl tạo a mol H2 và b mol C02
+H2S04 tạo 3/2aS02(bảo toàn e) và b mol C02
ta có MB/MA=3.6875
=>[(64.3a/2+44b)(a+b)]/(2a+44b)(3a/2+b)=3.6875
=>a=2b
chọn b=1 a =2
=>suy ra % khối lượng
 
N

nguyenthuylinhbg

thanks bạn nhìu nha

nhờ bạn mà mình không còn phải đau đầu vì bài này nữa rùi:);):p:D@};-
 
N

nguyenthuylinhbg

nhưng mà tại sao bạn bết được cái nào mol bằng 1 hay 2 mà chọn
 
Q

quangphap208@gmail.com

ta có tỉ lệ a=2b không mất tính tổng quát ta có thể chọn bao nhiêu cũng được có thể chọn b=10 thì a=20 không nhất thiết phải là 1 và 2 miễn sao luôn đúng tỉ lệ a=2b là được
Thân!
 
Top Bottom