[Hoá 9]

  • Thread starter dangnhatminh25082000@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 553

H

hoangthuthuysone

cho hh A gồm C2H6, C3H6, C4H6 có tỉ khối với hidro là 21. đốt cháy ht 0,1 mol A rồi cho sp vào bình 1 đưng H2SO4 đặc, bình 2 đựng KOH dư thấy klg bình 2 tăng a(g) tìm a
PTHH:
[TEX]C_2H_6 + \frac{7}{2}O_2[/TEX]-----> [TEX]2CO_2 + 3H_2O[/TEX]
[TEX]C_3H_6 + \frac{9}{2}O_2 -----> 3CO_2 + 3H_2O[/TEX]
[TEX]C_4H_6 + \frac{11}{2}O_2 -----> 4CO_2 + 3H_2O[/TEX]
[TEX]d_A/H_2 = 21[/TEX]
[TEX]n_A = 0,1[/TEX]
\Rightarrow [TEX]m_A = 4,2 g[/TEX]
theo pt \Rightarrow [TEX]n_H2O = 3n_A = 0,3 mol[/TEX]
\Rightarrow [TEX]n_H = 0,6 mol[/TEX] \Rightarrow [TEX]m_H = 0.6 g[/TEX]
\Rightarrow [TEX]m_C = m_A - m_H = 3,6 g[/TEX] \Rightarrow [TEX]n_CO2 = n_C =0,3 mol[/TEX]\Rightarrow a=13,2 g
 
Top Bottom