hóa 9

F

flytoyourdream99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nguyên tử của nguyên tố R có tổng số hạt là 13 . tìm số khối của R

ta có : p + n + e= 13

2p + n= 13

2 Z + N = 13

2 Z \leq [TEX]\frac{13}{2}[/TEX]= 6,5 < 82

ta có: 1 \leq [TEX]\frac{Z}{N}[/TEX] \leq 1,5

xét các TH ta có:

3,7 \leq Z \leq 4,3

mà Z nguyên

\Rightarrow Z = 4

\Rightarrow N= 5

\Rightarrow số khối R= 4+5= 9


 
F

flytoyourdream99

nếu là trắc nghiệm bạn có thể làm nhanh theo công thức

[TEX]\frac{N}{3,5}[/TEX] \leq Z \leq [TEX]\frac{N}{3}[/TEX]

N: tổng số hạt

p/s: mình thấy đây là hóa 10 thì phải
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom