hóa ̣̣̣̣̣̣9

N

nghtuyetdung@yahoo.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 4g hỗn hợp CaCO3 và CaSO4 tác dụng vừa đủ với 200ml đ HCl sinh ra 336ml khí ở ̣đktc
a. tính Cm đ HCl
b. tính PHẦN TRĂM khối lượng của mỗi muối có trong hỗn hợp ban đầu




Cho 100g dd HCl 18,25 phần trăm tác dụng với 300g dd AgNO3 17 phần trăm
a. Tính khối lượng chất kết tủa
b. C phần trăm đ sau khi tách bỏ kết tủa.



giaiỉ đơn giản , dễ hiểu giùm em
 
B

boy_100

Cho 100g dd HCl 18,25 phần trăm tác dụng với 300g dd AgNO3 17 phần trăm
a. Tính khối lượng chất kết tủa
b. C phần trăm đ sau khi tách bỏ kết tủa.
PTPT
$HCl + AgNO_3 --> AgCl + HNO_3$
0,3.....0,3.................0,3
Ta có
$m_{HCl} = \frac{18,25.100}{100} = 18,25g$
=> n_{HCl} = 0,5(mol)
$m_{AgNO3} = \frac{17.300}{100} =51(g)$
$=> $n_(AgNO3}$ = 0,3 ( mol) $
==>$ mol AgNO_3 hết$ .
$m_{AgCl} = 0,3.143,5=43,05g$
b) ko hiểu.
 
F

flytoyourdream99

C
Cho 100g dd HCl 18,25 phần trăm tác dụng với 300g dd AgNO3 17 phần trăm
a. Tính khối lượng chất kết tủa
b. C phần trăm đ sau khi tách bỏ kết tủa.

$ HCl + AgN0_3..> HN0_3 + AgCl $

n $ HCl$ = [TEX]\frac{100.18,25}{100.36,5}[/TEX]= 0,5 mol

n $AgN0_3$ = [TEX]\frac{300.17}{100. 170}[/TEX]= 0,3 mol

theo pứ: n $AgN0_3$ < n $ HCl$

...>$ HCl$ dư

theo pứ: n $AgCl $= n $AgN0_3$= 0,3 mol

..> khối lượng chất kết tủa : 0,3 .143,5= 43,05g


p/s: đề bài phần b, là dung dịch sau pứ à bạn
 
F

flytoyourdream99

Cho 4g hỗn hợp CaCO3 và CaSO4 tác dụng vừa đủ với 200ml đ HCl sinh ra 336ml khí ở ̣đktc
a. tính Cm đ HCl
b. tính PHẦN TRĂM khối lượng của mỗi muối có trong hỗn hợp ban đầu


$ CaS0_4$ ko pứ với $HCl$
$ CaC0_3 +2 HCl ..> CaCl_2 + C0_2 + H_20$

n $C0_2$ =0,015 mol

..> CM $HCl$ = [TEX]\frac{0,015.2}{0,2}[/TEX] =0,15M
 
N

nghtuyetdung@yahoo.com

$ HCl + AgN0_3..> HN0_3 + AgCl $

n $ HCl$ = [TEX]\frac{100.18,25}{100.36,5}[/TEX]= 0,5 mol

n $AgN0_3$ = [TEX]\frac{300.17}{100. 170}[/TEX]= 0,3 mol

theo pứ: n $AgN0_3$ < n $ HCl$

...>$ HCl$ dư

theo pứ: n $AgCl $= n $AgN0_3$= 0,3 mol

..> khối lượng chất kết tủa : 0,3 .143,5= 43,05g


p/s: đề bài phần b, là dung dịch sau pứ à bạn

mình không biết. cũng câu hỏi đó nên mình mới ko làm được
 
Last edited by a moderator:
F

flytoyourdream99

b, m $CaC0_3$ = 0,015.100=1,5 g

...> m $CaS0_4$ = 4- 1,5= 2,5g

...>từ đó ta sẽ tính được phần trăm khối lượng

p/s: bạn thay công thức vào tính nha
 
Top Bottom