hóa 9

M

meomeolovevd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp em bài hóa 9 nài với ạ

cho 6,45 gam hỗn hợp hai kim loại hóa trị II: A và B tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng dư, sau khi phản ứng xong, thu được 1,12 lit khí (đktc) và 3,2 gam chất rắn. Lượng chất rắn này tác dụng vừa đủ với 200 ml dung dịch Agno3 0,5 M thu được dung dịch d và kim loại E. Lọc lấy E rồi cô cạn dung dịch D thu được muối khan F.
a. Xác định kim loại A,B. Biết A đứng trước B trong dãy hoạt động hóa học kim lại.
b. Đem lượng muối khan F nung ở nhiệt độ cao một thời gian thu được 6,16 gam chất rắn G và V lit hỗn hợp khí. Tính v( đktc)
 
H

hoangtubongdem5

Giải

Đề này mình làm rồi, không khó lắm

a.vì còn 3.2g rắn nên phải có kim loại ko tan trong H2SO4

[TEX]\Rightarrow[/TEX] mA = 6.45 - 3.2 = 3.25g

nA= nH2 => MA = 65 => Zn

B + 2AgNO3=> B(NO3)2 + 2Ag

nAgNO3 = 0.1 mol

[TEX]\Rightarrow[/TEX] nB = 0.05=> MB = 64 => Cu

b. Dd D là Cu(NO3)2 và F là Cu(NO3)2

2Cu(NO3)2 => CuO + 4NO2 + O2

a a a a

mG = (0.05 - a).188 + 80a = 6.16

a= 0.03
[TEX]\Rightarrow[/TEX] V = 1.68 l
 
Top Bottom