N
ntpt_1999
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Nêu và giải thích hiện tượng xảy ra khi tiến hành các thí nghiệm sau:
- Nhỏ vài giọt dung dịch I2 loãng vào dung dịch nước ép quả chuối xanh.
- Cho nước ép quả chuối chín vào dung dịch AgNO3 trong NH3 dư, sau đó đun nóng nhẹ.
2/ Tiến hành lên men m gam glucozơ thành C2H5OH với hiệu suất 75%, rồi hấp thụ hết lượng CO2 sinh ra vào 2 lít
dung dịch NaOH 0,5M (d = 1,05 g/ml) thu được dung dịch hỗn hợp hai muối có tổng nồng độ 3,211%. Viết các
phương trình hóa học xảy ra và tìm giá trị của m.
3/ Este X tạo bởi glixerol và ba axit hữu cơ CnH2n+1COOH, CmH2m+1COOH, CxH2x+1COOH (n, m, x ≥ 0, nguyên;
các axit đều có tính chất hóa học tương tự CH3COOH). Trộn a gam X với t mol hỗn hợp Y gồm CnH2n+1COOH,
CmH2m+1COOH, CxH2x+1COOH thu được b gam hỗn hợp Z. Nếu cho b gam hỗn hợp Z tác dụng với dung dịch
NaOH dư (hiệu suất cả quá trình là 80%) thu được 1,84 gam glixerol. Mặt khác, nếu đốt cháy hoàn toàn b gam hỗn
hợp Z thu được V lít khí CO2 (đktc) và 7,2 gam H2O.
a) Tìm giá trị của V.
b) Biết trong hỗn hợp Y các chất có số mol bằng nhau và t = 0,015 mol, tìm giá trị của a, b.
- Nhỏ vài giọt dung dịch I2 loãng vào dung dịch nước ép quả chuối xanh.
- Cho nước ép quả chuối chín vào dung dịch AgNO3 trong NH3 dư, sau đó đun nóng nhẹ.
2/ Tiến hành lên men m gam glucozơ thành C2H5OH với hiệu suất 75%, rồi hấp thụ hết lượng CO2 sinh ra vào 2 lít
dung dịch NaOH 0,5M (d = 1,05 g/ml) thu được dung dịch hỗn hợp hai muối có tổng nồng độ 3,211%. Viết các
phương trình hóa học xảy ra và tìm giá trị của m.
3/ Este X tạo bởi glixerol và ba axit hữu cơ CnH2n+1COOH, CmH2m+1COOH, CxH2x+1COOH (n, m, x ≥ 0, nguyên;
các axit đều có tính chất hóa học tương tự CH3COOH). Trộn a gam X với t mol hỗn hợp Y gồm CnH2n+1COOH,
CmH2m+1COOH, CxH2x+1COOH thu được b gam hỗn hợp Z. Nếu cho b gam hỗn hợp Z tác dụng với dung dịch
NaOH dư (hiệu suất cả quá trình là 80%) thu được 1,84 gam glixerol. Mặt khác, nếu đốt cháy hoàn toàn b gam hỗn
hợp Z thu được V lít khí CO2 (đktc) và 7,2 gam H2O.
a) Tìm giá trị của V.
b) Biết trong hỗn hợp Y các chất có số mol bằng nhau và t = 0,015 mol, tìm giá trị của a, b.
Last edited by a moderator: