hóa 9

K

ktmvbg12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Biết A là oxit của một kim loại, khử hoàn toàn 1,6 gam A thì cần 672ml khí hidro( ở đktc). Nếu lấy toàn bộ lượng kim loại vừa thu được cho phản ứng với đ HCl thì thu được 0,448 lít khí hidro( ở đktc).Xác định công thức của A.
 
T

thupham22011998

$A_xO_y+yH_2-t^o->xA+yH_2O (1)$

$2A+2nHCl-->2ACl_n+nH_2 (2)$

Ta có: $n H_2 (1)=0,03 mol -->n H_2O=0,03 mol$

-->$m A=1,12 g$

Theo pthh (2) ta có: $n A=2/n. n H_2 (2)$

-->$A=28n$

-->$A=56 (Fe)$

Theo pthh (1) ta có: $n Fe_xO_y=1/y . n H_2(1)$

-->$x:y=2:3$

-->Công thức oxit là $Fe_2O_3$
 
Top Bottom