[Hóa 9]

B

baochau15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Chia 1 hỗn hợp gồm và làm 2 phần bằng nhau:
- Phần 1: Nhiệt phân hoàn toàn thu được 6,72 lít khí ở đktc.
- Phần 2: Hòa tan hết trong dd HCl rồi cô cạn dd sau phản ứng thu được 31,7 g muối.
a) Tính khối lượng của mỗi muối cacbonat trong hỗn hợp ban đầu.
b) Tính khối lượng khí tạo thành khi hoà tan phần 2.
2. Khi khử 9,95 g oxit của 1 kim loại hoá trị II bằng khí thu được 7,82 g kim loại. Xác định tên của kim loại đó và thể tích khí phải dùng(đktc)
3. Hoà tan 0,07 mol 1 kim loại chưa rõ hoá trị trong dd HCl (lấy dư), người ta thu được 2,352 lít (đktc). Xác định tên kim loại
4. Hoà tan hoàn toàn 9,2 g hỗn hợp gồm 1 kim loại hoá trị II và 1 kim loại hoá trị III trong dd HCl dư, người ta thu được 5,6 lít khí (đo ở đktc)
a) Nếu cô cạn dd sau phản ứng sẽ thu được bao nhiêu g hỗn hợp 2 muối khan
b) Tính thể tích dd HCl 2M cần dùng cho quá trình hòa tan trên
5. Hãy xác định các chất A,B,C,D,E,F,M,R trong sơ đồ sau và viết PTHH thể hiện sơ đồ (mỗi chữ cái chỉ có thể là 1 chất)
Cu (+ A, nhiệt độ) --> B (+C) --> D
B (+E) --> F (+R) --> M (+C) --> D (+R) --> M (+E) --> F
Giúp em với nha!
Em cần gấp lắm!
Thanks nhiều!

Chú ý đặt tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Bài 2:

Đặt công thức oxit là $MO$

PTHH: $MO+H_2-t^o->M+H_2O$

Theo pthh, ta có: $n M=n MO$

\Rightarrow $M=..$
 
X

xuanloc_97

4. Hoà tan hoàn toàn 9,2 g hỗn hợp gồm 1 kim loại hoá trị II và 1 kim loại hoá trị III trong dd HCl dư, người ta thu được 5,6 lít khí (đo ở đktc)
a) Nếu cô cạn dd sau phản ứng sẽ thu được bao nhiêu g hỗn hợp 2 muối khan
b) Tính thể tích dd HCl 2M cần dùng cho quá trình hòa tan trên

gọi kim loại HT 1 2 lần lượt là A B
ta có
A + 2HCl --> ACl2 + H2
2B + 6HCl --> 2BCl3 + 3H2

theo 2 phương tình trên nHCl = 2nH2
=> nHCl = 2* (5,6/22,4)=0.5 mol
Áp dụng đl bảo toàn khối lượng ta có
m muối khan = mh2 + mHCl - mH2 = 9,2 + 0.5 * 36,5 - 0.25*2

VHCl = 0.5/2= 0.25 l
 
X

xuanloc_97

5. Hãy xác định các chất A,B,C,D,E,F,M,R trong sơ đồ sau và viết PTHH thể hiện sơ đồ (mỗi chữ cái chỉ có thể là 1 chất)
Cu (+ A, nhiệt độ) --> B (+C) --> D
B (+E) --> F (+R) --> M (+C) --> D (+R) --> M (+E) --> F

A: O2
B: CuO
C: HCl
D: CuCl2
E: H2SO4
F: CuSO4
R: NaOH
M: Cu(OH)2

bạn tự viết PT nhé ^^
 
Top Bottom