[Hóa 9]

S

seungri.lee

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Quá trình sản xuất [TEX]H_2SO_4[/TEX] từ quặng pirit diễn ra 3 giai đoạn với hiệu suất các giai đoạn lần lượt lượt là 75%, 80%, 100%. Hỏi từ 250 tấn quặng pirit chứa 60% [TEX]FeS_2[/TEX] có thể điều chế được bao nhiêu tấn [TEX]H_2SO_4[/TEX] 98% %%-%%-
 
T

thupham22011998

Ta có: n$FeS_2$=1,25 mol
Ta có sơ đồ:
[TEX]FeS_2-->2SO_2-->2SO_3-->2H_2SO_4[/TEX]
1,25mol-->1,875 mol-->1,5mol-->1,5 mol

-->m $H_2SO_4$=1,5.98=147 tấn
-->m $H_2SO_4$ 98%=147.98:100=144,06 tấn
 
Top Bottom