Hoá 9

M

my_nguyen070

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a,Cần lấy bao nhiêu gam $CuSO_4$ hoà tan vào 400 ml dd $CuSO_4$ 10%( D= 1,1 g/mol) để tạo thành dd C có nồng độ là 20,8 %.
b, Khi hạ nhiệt độ dd C xuống 12*C thì thấy có 60 g muối $CuSO_4.5H_2O$ kết tinh , tách ra khỏi dd. Tính độ tan của $CuSO_4$ ở 12*C ( dc phép sai số nhỏ hơn 0,1%)
 
W

whitetigerbaekho

m ddCuSO4 = 440 gam
Áp dụng phương pháp đường chéo:
440 gam CuSO410%_________100% - 20,8% ____________________20,8%____________
m gam CuSO4 100%________ 20,8% - 10% -----\Rightarrow 440/m = 79,2%/10,8% \Rightarrow m = 60 gam
b) Chất rắn ngậm nước coi như một dung dịch có C % bằng % khối lượng chất tan trong đó \Rightarrow 60 gam dd CuSO4 64% \Rightarrow m dd mới = 440gam Áp dụng phương pháp đường chéo
440 gam dd CuSO4 C%_______ 64,8% - 20,8%% __________________20,8%__________ _______ 60 gamCuSO4 64%___________20,8% - C% \Rightarrow
-----C% = 15% \Rightarrow S = 100*C%/(100% - C%) = 17,64 gam
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom