Hoá 9

C

cuocsoqvovi

CoS 4 chất rắn màu trang tương tự nhau là:NaCl, AlCl3, MgCO3 ,BaCO3.Chỉ dùng nước , nóng , trình bày cách nhâjn bik từng chất trên.

-Đốt các chất rắn trên
+ 2 chất rắn bị phân hủy là MgCO3 ,BaCO3( nhóm 1)
MgCO3 = MgO + CO2
BaCO3 = BaO + CO2
+ 2 chất ko bị phân hủy là NaCl ,AlCl3( nhóm 2)
-cho nước dư vào sản phẩm nhóm 1
+ chất rắn nào tan --->BaO--->Chất rắn ban đầu là BaCO3
BaO + H2O = Ba(OH)2 (dung dich A)
+ chất rắn nào ko tan --->MgO--->Chất rắn ban đầu là MgCO3
cho nước dư vào nhóm 1 hòa tan hoàn toàn
-cho nhỏ vài giọt dung dịch A vào dung dịch nhóm 1
+ dung dich phản ứng tạo kết tủa là AlCl3
2AlCl3 + 3Ba(OH)2--->3Bacl2 +2Al(OH)3
+ dung dịch còn lại là nacl
 
Top Bottom