Hoá 9

M

my_nguyen070

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

HoFa tan 1,18g hh A gồm bột lưu huỳnh và bột nhôm trong 375 ml ddHCl 0,2M thu được 0,672 l khí đo ở đktc và dd B.
a, Xác định nồng độ mol các chất trong dd B.
b, Nung nóng 3,54 g củng hh A nói trên ở nhiệt độ cao thích hợp trong bình kín ko có oxi cho đến khi pu xong thì thu được chất rắn C.Xác định % khoi lượng các chất trong chất rắn C
 
C

cam25101998

HoFa tan 1,18g hh A gồm bột lưu huỳnh và bột nhôm trong 375 ml ddHCl 0,2M thu được 0,672 l khí đo ở đktc và dd B.
a, Xác định nồng độ mol các chất trong dd B.
b, Nung nóng 3,54 g củng hh A nói trên ở nhiệt độ cao thích hợp trong bình kín ko có oxi cho đến khi pu xong thì thu được chất rắn C.Xác định % khoi lượng các chất trong chất rắn C

nH2 = 0,672/22,4 = 0,03mol
nHCl = 0,075mol

2Al + 6HCl ---> 2AlCl3 + 3H2
0,02_0,06_____0,02___0,03_

CMAlCl3 = 0,02/0,375 = 0,05M
CMHCldư = 0,015/0,375=0,04M

mAl=0,02.27=0,54g

Trong 1,18g hh có 0,54 g Al
=> 3,54g hh có 1,62g Al

nAl = 1,62/27 = 0,06mol
mS = 3,54 - 1,62 = 1,92
nS = 0,06mol

__2Al + 3S----> Al2S3
[0,06]_0,06____0,02_

nAl2S3 = 0,02mol
mAl2S3 = 3g
=> %mAl2S3 = 3.100/3,54=84,75%

=> %mAl = 100 - 84,75 = 15,25%
 
Top Bottom