Hoá 9

M

my_nguyen070

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch A chứA hh KOH 0,02M và Ba(OH)2 0,05 M; dung dịch B chứa hh HCl 0,05M và H2SO4 0,05M.
a, Tính thể tích dd B cần để trung hoà 1 (l) dd A.
b, Tính nồng độ mol của các muối trong dd thu được sau pu, cho rằng thể tích dd ko thay đổi.
 
C

cam25101998

Dung dịch A chứA hh KOH 0,02M và Ba(OH)2 0,05 M; dung dịch B chứa hh HCl 0,05M và H2SO4 0,05M.
a, Tính thể tích dd B cần để trung hoà 1 (l) dd A.
b, Tính nồng độ mol của các muối trong dd thu được sau pu, cho rằng thể tích dd ko thay đổi.

nOH- trong A = 1.0,02 + 1.0,05.2 = 0,12 (mol)
gọi V là VddB cần trộn

H+ + OH- ---> H2O
0.12_0.12_

=> nH+ = 0,05.V + 0,05.2.V = 0,15V
=> 0,15V = 0,12 => V = 0,8 (lít)

còn lại dễ rồi :D
 
W

whitetigerbaekho

Chú ý lớp 9 không giải phương trình ion thu gọn
____________________________________________
 
Top Bottom