hóa 9

T

thupham22011998

Mình cũng có cách khác nè:

[TEX]2FeCl_3-dien phan dung dich->2Fe+3Cl_2[/TEX]

[TEX]Fe+2AgNO3-->Fe(NO_3)_2+2Ag[/TEX]
 
L

ltvien

Cách điền chế Fe(NO_3)_2 từ FeCl_3
Trưa mai mình cần rồi, các bạn làm giúp mình nhé. Thanks trước
-----------------------------------------------

$2FeCl_3$ + $3Na_2CO_3$ + $3H_2O$ = $2Fe(OH)_3$ + $3CO_2$ + $6NaCl$

$Fe(OH)_3$ + $3HNO_3$ = $Fe(NO_3)_3$ + $3H_2O$

$2Fe(NO_3)_3$ + $Fe$ = $3Fe(NO_3)_2$

Có rất nhiều cách điều chế bạn đếm không xuể được đâu
 
Top Bottom