Hoá 9

M

my_nguyen070

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lấy 40 g dd bão hoà của FeCl2 thêm vào 10 g muối FeCl2 khan .Dung nóng để hoà tan hết . Khi để nguội đến nhiệt độ ban đầu thì lắng xuống 24,3 g tinh thể muối hidrat .Xác định CT của tinh thể hidrat ,bik rằng dd bão hoà chứa 38,5% muối khan.
 
C

cam25101998

2HCl + Na2CO3 ---> 2NaCl + H2O + CO2
_a_____0,5a________a_________0,5a_
2HCl + K2CO3 ---> 2KCl + H2O + CO2
_b_____0,5b______b_________0,5b_
HCl + NaOH ---> NaCl + H2O
_c_____________c_

Ta có:
nHCl = a + b + c = 0,4.1,5 = 0.6 (1)
nCO2 = 0,5a + 0,5b = 0.25 => a + b = 0.5 (2)
58.5a + 74.5b + 58.5c = 39.9 (3)
Giải hệ pt (1),(2),(3) => a = 0.2 ; b = 0.3 ; c = 0.1
còn lại đơn giản rồi :D
 
Top Bottom