Hoà tan 7 g một kim loại R trong 200 dd HCl vừa đủ, thu được 206,75 g dd A. Xác định kim loại R.
M my_nguyen070 14 Tháng chín 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hoà tan 7 g một kim loại R trong 200 dd HCl vừa đủ, thu được 206,75 g dd A. Xác định kim loại R.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hoà tan 7 g một kim loại R trong 200 dd HCl vừa đủ, thu được 206,75 g dd A. Xác định kim loại R.
T thupham22011998 14 Tháng chín 2013 #2 [TEX]2R+2HCl-->2RCl_x+H_2[/TEX] Ta có: m d/d sau pư=m R+ m d/d HCl-m $H_2$=206,75 \Rightarrow m $H_2$=7+200-206,75=0,25 g \Rightarrow n $H_2$=0,25:2=0,125 mol theo pthh,ta có: [TEX]n R=2. n H_2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \frac{7}{R}=0,25[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow R=28[/TEX] Vậy kim loại cần tìm là Mg
[TEX]2R+2HCl-->2RCl_x+H_2[/TEX] Ta có: m d/d sau pư=m R+ m d/d HCl-m $H_2$=206,75 \Rightarrow m $H_2$=7+200-206,75=0,25 g \Rightarrow n $H_2$=0,25:2=0,125 mol theo pthh,ta có: [TEX]n R=2. n H_2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \frac{7}{R}=0,25[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow R=28[/TEX] Vậy kim loại cần tìm là Mg
K khanh1761997 14 Tháng chín 2013 #3 thupham22011998 said: [TEX]2R+2HCl-->2RCl_x+H_2[/TEX] Ta có: m d/d sau pư=m R+ m d/d HCl-m $H_2$=206,75 \Rightarrow m $H_2$=7+200-206,75=0,25 g \Rightarrow n $H_2$=0,25:2=0,125 mol theo pthh,ta có: [TEX]n R=2. n H_2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \frac{7}{R}=0,25[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow R=28[/TEX] Vậy kim loại cần tìm là Mg Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 28 sao là Mg đc, PT bạn cân bằng sai rùi phải thế này $2R+2xHCl-->2RCl_x+xH_2$ $nH_2=0,125$ như bạn tính => $n_R= \frac{0,125*2}{x}= \frac{0,25}{x}$ => $M_R= \frac{7*x}{0,25} = 28*x => x=2 => R=56 (Fe)$
thupham22011998 said: [TEX]2R+2HCl-->2RCl_x+H_2[/TEX] Ta có: m d/d sau pư=m R+ m d/d HCl-m $H_2$=206,75 \Rightarrow m $H_2$=7+200-206,75=0,25 g \Rightarrow n $H_2$=0,25:2=0,125 mol theo pthh,ta có: [TEX]n R=2. n H_2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \frac{7}{R}=0,25[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow R=28[/TEX] Vậy kim loại cần tìm là Mg Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 28 sao là Mg đc, PT bạn cân bằng sai rùi phải thế này $2R+2xHCl-->2RCl_x+xH_2$ $nH_2=0,125$ như bạn tính => $n_R= \frac{0,125*2}{x}= \frac{0,25}{x}$ => $M_R= \frac{7*x}{0,25} = 28*x => x=2 => R=56 (Fe)$