Hoá 9

N

nobeltheki21

Tl

Hoá 9Cho 100 ml dd AlCl3 1M t/d voi 200 mldd NaOh . ket tua tao thanh duoc lam kho va nung nong den khoi luong khong doi .Can nang 2,55 g. tinh nong do mol NaOH ban dau.
[TEX] AlCl_3 + 3Na0H -> 3NaCl + Al(OH)_3 [/TEX][TEX]2Al(OH)_3 -to-> Al_2 0_3 + H_2 O[/TEX]
nAl203=0,025m0l=> nAl(0H)3=0.05m0l.
Ma AlCl3=0,1m0l=> AlCl3 du=> nNa0H=0,15m0l => CM(Na0H)=0,75M
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi_hatake

Bài 2 2TH là kiềm dư hoặc là kiềm hết

+ Kiềm hết $n_{NaOH}=3n_{AlCl_3}=6n_{Al_2O_3}=0,15$

+ Kiềm dư $n_{kết \ tủa \ Al(OH)_3}=n_{AlCl_3}-(n_{OH^-}-3n_{AlCl_3})=4n_{AlCl_3}-n_{OH^-} \rightarrow n_{NaOH}=0,4-0,025.2=0,35$
 
Top Bottom