[hoa 9]

T

thienlong233

Một hợp chất hữu cơ có chứa 3 nguyên tố C, H, O ,biết phân thử khối của hợp chất là 60. Tìm công thức phân tử của hợp chất đó?

đề bài như thế này thì ít dữ kiện quá

CT CxHyOz

12x+y+16z=60

tìm cách biện luận thôi

thử 1 TH thì ra C3H8O
 
K

kakashi_hatake

Một hợp chất hữu cơ có chứa 3 nguyên tố C, H, O ,biết phân thử khối của hợp chất là 60. Tìm công thức phân tử của hợp chất đó?

$12x+y+16z=60 \\ 1 \le z \le 3\\ + z=3, \ x=1, \ y=0 \ (loại) \\ +z=2 \rightarrow x=2, \ y=4 \rightarrow C_2H_4O_2 \\ +z=1\rightarrow x=3, \ y=8 \rightarrow C_3H_8O$
 
Top Bottom