[Hóa 9]

D

dangevil

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Nhúng thanh kim loại A hóa trị II có khối lượng m gam vào dd CuSO4 thấy khối lượng thanh kim loại giảm 1% so với ban đầu. Nếu nhúng vào dd HgSO4 thì khối lượng tăng 67,5% so với ban đầu.
a, Biết nCuSO4 giẩm gấp đôi so với nHgSO4 giảm.Tìm A.
b, Tìm nCuSO4, nHgSO4 phản ứng nếu cho mA=100g
 
T

thienlong233

1) Nhúng thanh kim loại A hóa trị II có khối lượng m gam vào dd CuSO4 thấy khối lượng thanh kim loại giảm 1% so với ban đầu. Nếu nhúng vào dd HgSO4 thì khối lượng tăng 67,5% so với ban đầu.
a, Biết nCuSO4 giẩm gấp đôi so với nHgSO4 giảm.Tìm A.
b, Tìm nCuSO4, nHgSO4 phản ứng nếu cho mA=100g

A+Cu(2+)-->A(2+)+Cu (1)

A+Hg(2+)-->A(2+)+Hg (2)

gọi khối lượng ban đầu là m(g)

từ (1) ta có[TEX]\frac{(A-64)2x}{m}=0,01[/TEX]

từ (2) ta có [TEX]\frac{(201-A)x}{m}=0,675[/TEX]

giải ra ta được

[TEX]\frac{A-64}{201-A}[/TEX] = [TEX]\frac{0,01}{0,675}[/TEX]

-->A=65(Zn)

còn lại đơn giản rồi e :D
 
Top Bottom