[Hóa 9]

D

dangevil

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho 1 luồng khí clo dư tác dụng vs 9,2g kim loại sinh ra 23,4g muối kim loại hóa trị I. Hãy xác định kim loại hóa trị I và muối kim loại đó.
Bài 2:Hòa tan hoàn toàn 3,22g hỗn hợp X gồm Fe, Mg và Zn bằng một lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 loãng, thu đc 1,344 lít hiddro (đktc) và dung dịch chứa m gam muối. TÍnh m?
Bài 3:Có 2 lá sắt khối lượng bằng nhau và bằng 11,2g. Một lá cho tác dụng hết vs khí clo, một lá ngâm trong dung dịch HCl dư>TÍnh khối lượng sắt clorua thu đc.
Bài 4:Hòa tan hỗn hợp 2 muối Cacbonnat kim loại hóa trị 2 và 3 bằng dung dịch HCl dư thu đc dung dịch A và 0,672 lít khí (đktc)
Hỏi cô cạn dung dịch A thu đc bao nhiêu gam muối khác nhau?
Bài 5: Cho 7,8g hỗn hợp kim loại Al và Mg tác dụng vs HCl thu đc 8,96 lít [TEX]H_2[/TEX] (đktc).Hỏi khi cô cạn dung dịch thu đc bao nhiêu gam muối khan
 
T

thienlong233

Bài 1: cho 1 luồng khí clo dư tác dụng vs 9,2g kim loại sinh ra 23,4g muối kim loại hóa trị I. Hãy xác định kim loại hóa trị I và muối kim loại đó.
Bài 2:Hòa tan hoàn toàn 3,22g hỗn hợp X gồm Fe, Mg và Zn bằng một lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 loãng, thu đc 1,344 lít hiddro (đktc) và dung dịch chứa m gam muối. TÍnh m?
Bài 3:Có 2 lá sắt khối lượng bằng nhau và bằng 11,2g. Một lá cho tác dụng hết vs khí clo, một lá ngâm trong dung dịch HCl dư>TÍnh khối lượng sắt clorua thu đc.
Bài 4:Hòa tan hỗn hợp 2 muối Cacbonnat kim loại hóa trị 2 và 3 bằng dung dịch HCl dư thu đc dung dịch A và 0,672 lít khí (đktc)
Hỏi cô cạn dung dịch A thu đc bao nhiêu gam muối khác nhau?
Bài 5: Cho 7,8g hỗn hợp kim loại Al và Mg tác dụng vs HCl thu đc 8,96 lít H2 (đktc).Hỏi khi cô cạn dung dịch thu đc bao nhiêu gam muối khan
b1.

2R+Cl2-->2RCl

ta có [TEX]\frac{9,2}{R}[/TEX] = [TEX]\frac{23,4}{R+35,5}[/TEX]

giải ra R=23(Na)

2.

áp dụng bảo toàn khối lượng để tính m Muối

nH2=0,06mol-->nH2SO4=0,06mol

mMuối=3,22+0,06.98-0,06.2=8,98g

3.

2Fe+3Cl2-->2FeCl3

Fe+2HCl-->FeCl2+H2

m Muối=0,2.162,5+0,2.127=57,9g

4,5 tt bạn nhé
 
Top Bottom