Hóa 9.

L

leductoanabc10

Giaûi
nBa(OH)2 = 0.5x 0.2=0.1mol
nBaCO3 = 9,85/197 = 0.05mol
ta thaáy nBaCO3< nBa(OH)2 . Xeùt hai tröôøng hôïp
-Tröôøng hôïp 1: nCO2< nBa(OH)2 chæ xaûy ra phaûn öùng
CO2 + Ba(OH)2 BaCO3 + H2O
0,1 0,1 mol
V = 0,1 x22,4 = 2,24 lít
- Tröôøng hôïp 2: nCO2> nBa(OH)2 xaûy ra hai phaûn öùng
CO2 + Ba(OH)2 BaCO3 + H2O
0,1 0,1 mol 0,1 mol
CO2 + H2O + BaCO3 Ba(HCO3)2
0,05mol 0,05mol 0,05mol
nCO2 = 0,1 + 0,05 = 0,15 mol
V = 0,15x22,4 =3,36 lít
Neáu ñuùng thì thanks duøm
 
Top Bottom