G
gapro124


a, Cho V lít khí CO2 ở đktc hấp thụ hoàn toàn vào 200ml dung dịch chứa hỗn hợp KOH 1M và Ca(OH)2 0,75M thu được 12 gam kết tủa. Tính V?
P/s: nKOH = 0,2 mol
nCa(OH)2 = 0,75 . 2 = 0,15 mol.
nCaCO3 = 12/100=0,12 mol.
Ta thấy nCaCO3 < nCa(OH)2 do đó có 2 khả năng xảy ra là Ca(OH)2 dư hoặc CO2 dư.
.............mình chỉ mới làm được đến đó thui. giúp mình làm phần còn lại nha, thanks tận tình các bạn luôn í.
b,Dẫn luồng khí H2 đi qua ống thủy tinh chứa 28 gam bột oxit đồng đun nóng. Sau một thời gian thu được 24 gam chất rắn. Xác định khối lượng hơi nước tạo thành.
P/s: nKOH = 0,2 mol
nCa(OH)2 = 0,75 . 2 = 0,15 mol.
nCaCO3 = 12/100=0,12 mol.
Ta thấy nCaCO3 < nCa(OH)2 do đó có 2 khả năng xảy ra là Ca(OH)2 dư hoặc CO2 dư.
.............mình chỉ mới làm được đến đó thui. giúp mình làm phần còn lại nha, thanks tận tình các bạn luôn í.
b,Dẫn luồng khí H2 đi qua ống thủy tinh chứa 28 gam bột oxit đồng đun nóng. Sau một thời gian thu được 24 gam chất rắn. Xác định khối lượng hơi nước tạo thành.