Hóa [Hóa 9]

H

hh76yb576

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một hỗn hợp A gồm oxit, hiđroxit, cacbonat của kim loại hóa trị II. Cho 3,64g hỗn hợp A tác dụng hết với 117,6g dung dịch H2SO4. Sau phản ứng thấy thoát ra 0,448 lít khí (đktc) và dung dịch chỉ có muối, nồng độ C là 10,867%. Biết rằng dung dịch muối duy nhất thu được có D=1,095g/cm3 và quy đổi ra nồng độ mol có giá trị 0,545M.Xác định tên kim loại
 
N

nguyenminhduc2525

một hỗn hợp A gồm oxit, hiđroxit, cacbonat của kim loại hóa trị II. Cho 3,64g hỗn hợp A tác dụng hết với 117,6g dung dịch H2SO4. Sau phản ứng thấy thoát ra 0,448 lít khí (đktc) và dung dịch chỉ có muối, nồng độ C là 10,867%. Biết rằng dung dịch muối duy nhất thu được có D=1,095g/cm3 và quy đổi ra nồng độ mol có giá trị 0,545M.Xác định tên kim loại
oxit tác dụng thì tao muối và nước
hidro xít cũng vậy
>>> muối CO3 có thoát khí
n muối = nCO2 thoát ra =0.02 (mol)
gọi a ,b lần lượt là số mol của oxit và hidro xit của kim loại X
cả 3 phản ứng đều tạo muối XSO4
mdd sau phản ứng = 3.64 + 117.6 - 0.02X44 = 120.36 (g)
XO + H2SO4 >>XSO4 + H20
a____a________a
X(OH)2 + H2SÕ4 >>XSO4 + 2H20
b_______B________b
XCO3 + H2SO4 >>XSO4 + CO2 + h20
0.02___0.02______0.02___0.02
theo đề bài ta có hệ phương trình
(a+b + 0.02)* ( X +96) *100%/120.36=10.867
a(X+16) + b(X+34) + 0.02(X + 60) =3.64
a+ b = 0.06-0.02=0.04
giải ra a=b = 0.02 , M = 24 ( Mg )
 
N

ngocvannbk@gmail.com

Có khối lượng dung dịch rồi. Và có khối lượg riêng. Ta sẽ tìm dk thể tích. Tiếp, có nồng độ mol nên suy ra dk số mol. A+b+0,02=0,06
 
Top Bottom