[Hoá 9]

D

dangevil

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Trung hoà 200ml dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] 1M bằng dung dịch NaOH 20%.
a, Tính số gam dung dịch NaOH cần dùng
b, Nếu thay dung dịch NaOH bằng dung dịch KOH thì phải dùng bao nhiêu ml dung dịch KOH 5,6% (d = 1,045 g/ml) để trung hoà dung dịch axit đã cho
2, Có 200ml dung dịch HCl 0,2M
a, Để trung hoà dung dịch axit này cần bao nhiêu ml dung dịch NaOH 0,1M ? Tính nồng độ mol sinh ra muối
b, Trung hoà dung dịch axit trên bằng dung dịch [TEX]Ca(OH)_2[/TEX] 5%. Hãy tính khối lượng dung dịch [TEX]Ca(OH)_2[/TEX] cần dùng và nồng độ phần trăm của dung dịch muối sau phản ứng ( giả thiết khối lượng riêng của dung dịch HCl là 1 g/ml)
3, Trộn 10ml dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] với 10ml dung dịch HCl rồi chia dung dịch thu được thành 2 phần bằng nhau.
Làm kĩ giùm e nhé, e học *** hoá lắm
 
H

hoabattu162

1)
a)H+ + OH- \Rightarrow H2O
nH2SO4 = 0,2 \Rightarrow nH+ = 0,4\RightarrownOH- = 0,4\RightarrownNaOH =0,4\RightarrowmNaOH=0,4*30= 12g
\RightarrowmddNaOH = 60g

b) nKOH = nNaOH = 0,4 \Rightarrow mKOH=56*0,4=22,4g\RightarrowmddKOH=400g\RightarrowV=282,8 ml

2)
a)H+ + OH- \RightarrowH2O
nHCl = 0,04 \RightarrownH+ = 0,04\RightarrownOH- = o,o4\RightarrownNaOH = 0,04\RightarrowV=0,04/0,1=0,4 lit
nNaCl = nNa =nNaOH = 0,04 \Rightarrow Cm=0,04/(0,2+0,4) = 0,067 M

b)nCa(OH)2 =1/2 nOH- =o,o2\Rightarrowm Ca(OH)2 =0,02*74=1,48g\RightarrowmddCa(OH)2=29,6g
nCaCl2 = nCa =nCa(OH)2 = 0,02\RightarrowmCaCl2=2,22g
mdd=200+29,6=229,6g
\RightarrowC%=2,22/229,6=0,97%
 
D

dangevil

1)
a)H+ + OH- \Rightarrow H2O
nH2SO4 = 0,2 \Rightarrow nH+ = 0,4\RightarrownOH- = 0,4\RightarrownNaOH =0,4\RightarrowmNaOH=0,4*30= 12g
\RightarrowmddNaOH = 60g

b) nKOH = nNaOH = 0,4 \Rightarrow mKOH=56*0,4=22,4g\RightarrowmddKOH=400g\RightarrowV=282,8 ml

2)
a)H+ + OH- \RightarrowH2O
nHCl = 0,04 \RightarrownH+ = 0,04\RightarrownOH- = o,o4\RightarrownNaOH = 0,04\RightarrowV=0,04/0,1=0,4 lit
nNaCl = nNa =nNaOH = 0,04 \Rightarrow Cm=0,04/(0,2+0,4) = 0,067 M

b)nCa(OH)2 =1/2 nOH- =o,o2\Rightarrowm Ca(OH)2 =0,02*74=1,48g\RightarrowmddCa(OH)2=29,6g
nCaCl2 = nCa =nCa(OH)2 = 0,02\RightarrowmCaCl2=2,22g
mdd=200+29,6=229,6g
\RightarrowC%=2,22/229,6=0,97%
bạn viết PT kiểu j` tế minh` ko hiểu
nhờ bạn viết lại rõ hơn dùm tí được ko
:confused::confused:
 
H

hoabattu162

do la pt ion. ma hinh nhu la lop 9 chua hoc nhi:D.
Cu the ne:
H2SO4 +2NaOH \RightarrowNa2SO4 +2H2O
2)2HCl +Ca(OH)2 \Rightarrow CaCl2 + 2H2O
 
Top Bottom