[Hóa 9]

T

tho_fbi_dn98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Trộn 40ml dung dịch có chứa 2,08g BaCl2 với 60ml dung dịch có chứa 2,84g Na2SO4.
a) Nêu hiện tượng và viết PTHH.
b) Tính khối lượng chất kết tủa tạo thành.
c) Tính nồng độ mol của chất còn lại trong dung dịch sau phản ứng. Cho rằng thể dung dịch thay đổi không đáng kể.

2) Nhận biết các chất bị mất nhãn sau đây:
Ba(OH)2, Ba(NỎ)2. NaNO3, NaCl

Ráng giải giúp mình mấy bài này nha!
 
P

phuongmuathu186

Cho hỏi hình như viết sai đề câu 2???
Câu 1
a)Khi cho 2 dd tác dụng xuất hiện kết tủa trắng
BaCl2+Na2SO4=>BaSO4+2NaCl
0.01 0.02 => Na2SO4 dư 0.01mol
b)m kết tủa=0.01*233=2.33g
c)Vdd=40+60=100ml=0.1l
CMNa2SO4 dư=(0.02-0.01)/0.1=0.1M
CMNaCl=0.01*2/0.1=0.2M

Câu 2)
-Trích mẩu thử và đánh stt
-Cho lần lượt từng mẫu thử vào quì tím, mẩu thử nào làm qt=>xanh thì đó là Ba(OH)2
-Sau đó cho vào 3 mẫu thử còn lại dd AgNO3, mẩu thử nào xuất hiện kết tuả AgCl thì đó là NaCl
PT:AgNO3+ NaCl=>AgCl+NaNO3
-Tiếp theo cho vào 2 mẫu thử còn lại dd Na2SO4, mẫu nào xuất hiện kết tủa trắng BaSO4 thì đó là Ba(NO2)2
Còn lại là NaNO3
 
Top Bottom