[Hóa 9]

T

tho_fbi_dn98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Có 200ml dung dịch HCL (có khối lượng riêng D= 1g/mol)
a) Để trung hòa dung dịch axit này cần bao nhiêu ml dung dịch NaOH nồng độ 0,1 mol ?
Tính nồng độ mol của dung dịch muối sinh ra?
b)Nếu trung hòa dung dịch axit trên bằng dung dịch $Ca(OH)_2$ 5% thì cần bao nhiêu gam dung dịch $Ca(OH)_2$. Tính C% của dung dịch Muối sau phản ứng? :D :D :D :D
 
T

thienlong233

1) Có 200ml dung dịch HCL (có khối lượng riêng D= 1g/mol)
a) Để trung hòa dung dịch axit này cần bao nhiêu ml dung dịch NaOH nồng độ 0,1 mol ?
Tính nồng độ mol của dung dịch muối sinh ra?
b)Nếu trung hòa dung dịch axit trên bằng dung dịch Ca(OH)2 5% thì cần bao nhiêu gam dung dịch Ca(OH)2. Tính C% của dung dịch Muối sau phản ứng?

giải: D phải là g/ml bạn nhé
nHCl=200/36,5(mol)
HCl + NaOH---> NaCl + H2O
200/36,5 200/36,5 200/36,5
Vdd=(200/36,5):0,1 (ml)
CmNaCl=(200/36,5):{(0,2+(200/36,5):0,1}
b. tương tự
 
Top Bottom