[ Hóa 9 ]

N

nguyenminhduc2525

khí HCL tan vô hạn trong nước tạo thành dung dịch ( hok có phương trình nhé )
mHCL=0.25X36.5=9.125(g)
mH20=VXD=100X1=100(g)
>>mdd=9.125+100=109.125
>>C%HCl=9.125X100%/(9.125+100)=8.36%
>>>vdd thu được = 5.6 + 0.1=5.7 (lít)
>>CM=0.25/5.7=0.044M
P/s : chưa chắc đúng dâu
 
M

meomiutiunghiu

Bài này thầy em chữa cho rồi , đây này ,cảm ơn nhiều

Giải :

[TEX]n_HCL = \frac{5,6}{22,4} = 0,25 ( mol) ;[/TEX]

[TEX]V_ddHCL[/TEX] = 0,1 (lít)

Suy ra : [TEX]C_M = \frac{0,25}{0,1} = 2,5 ( M)[/TEX]

Khối lượng HCL = 0,25. 36,5 = 9,125( g)

Khối lượng d d HCL = [TEX]m_chattan + m_nuoc = 9,125 +0,1 .1000 = 109,125 ( g)[/TEX]

Nồng độ phần trăm của d d HCL :

[TEX]\frac{9,125}{109,125} . 100% = 8,36 %[/TEX]
 
Top Bottom