hoá 9

K

kieutrang97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chia hh A gồm Al và FeO làm 2 phần = nhau
P1:cho vào đ HCl dư thu được 6,72 lít H2 (dktc)
P2: đun nóng trong CO dư đến khi phản ứng kết thúc thu được 4,4g CO2
a viết pthh
b tính m một phần trong hh
c rót từ từ dd H2SO4 đặc nóng vào ống nghiệm chứa 12,6 g hh trên cho đến khi kết thúc phản ứng thì thu được bao nhiêu lít SO2
giúp mình câu c
m 1 phần mình ra là 12,6 g
 
L

linkinpark_lp

Câu c nó thế này:
[TEX]\ 2Al + 6{H_2}S{O_4} - - - - > A{l_2}{(S{O_4})_3} + 3S{O_2} \uparrow + 6{H_2}O\[/TEX]
[TEX]\ 2FeO + 4{H_2}S{O_4} - - - - > F{e_2}{(SO4)_3} + S{O_2} \uparrow + 4{H_2}O\[/TEX]
[TEX]\ {V_{S{O_2}}} = (0,05 + 0,3).22,4 = 7,84(l)\[/TEX]
Chúc em học tốt!
 
Top Bottom