[Hóa 9]

D

daoductinlqd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Có 2 dd HCl nồng độ khác nhau, khí hiệu A, B và dd NaOH nồng độ không đổi.

- Trộn A, và B theo tỉ lệ thể tich 3/1 đc dd C. Trung hòa 10ml dd C cần 7,5 ml dd NaOH.

- Trộn A và B theo tỉ lệ thể tích 1/3 đc dd D. Trung hòa 10 ml D cần 10,5 ml NaOh

Tìm tỉ lệ thể tích A, B cần trộn để sau khi trộn, thể tích NaOH cần trung hòa bằng thể tích dd sau khi trộn.

2/ Cho một luồng CO đi qua ống sứ nung nóng chứa 0.04 mol hỗn hợp A gồm Fe, Fe2O3 đun nóng. Sau khi phản ứng kết thúc thu được chất rắn B có khối lượng 4.784(g) gồm 4 chất Fe, FeO, Fe3O4, Fe2O3, trong đó số mol Fe3O4 bằng 1/3 tổng số mol FeO và Fe2O3 và có 0,046 mol CO2 thoát ra. Hòa tan hết hh B bằng dd HCl dư thấy thoát ra 0,028 mol H2. Tính số mol từng chất trong hh A và B
 
M

minhchi19

1/ Có 2 dd HCl nồng độ khác nhau, khí hiệu A, B và dd NaOH nồng độ không đổi.

- Trộn A, và B theo tỉ lệ thể tich 3/1 đc dd C. Trung hòa 10ml dd C cần 7,5 ml dd NaOH.

- Trộn A và B theo tỉ lệ thể tích 1/3 đc dd D. Trung hòa 10 ml D cần 10,5 ml NaOh

Tìm tỉ lệ thể tích A, B cần trộn để sau khi trộn, thể tích NaOH cần trung hòa bằng thể tích dd sau khi trộn.

2/ Cho một luồng CO đi qua ống sứ nung nóng chứa 0.04 mol hỗn hợp A gồm Fe, Fe2O3 đun nóng. Sau khi phản ứng kết thúc thu được chất rắn B có khối lượng 4.784(g) gồm 4 chất Fe, FeO, Fe3O4, Fe2O3, trong đó số mol Fe3O4 bằng 1/3 tổng số mol FeO và Fe2O3 và có 0,046 mol CO2 thoát ra. Hòa tan hết hh B bằng dd HCl dư thấy thoát ra 0,028 mol H2. Tính số mol từng chất trong hh A và B
Bài 1:Gọi a,b,c lần lượt là CM của dung dich A, B, NaOH
TH1: Giả sử trộn 3 lit A và 1 lit B
=> nHCl (4 lit C) = 3a+b
=> trong 10 ml C có 0,0025(3a+b) mol HCl
nNaOH = 0,0075c
=> 0,0025(3a+b) = 0,0075c (*)
TH2: Giả sử trộn 1 lit A và 3 lit B
=> nHCl(4lit D) = a+3b (mol)
=> Trong 10 ml D có 0,0025(a+3b) mol HCl
nNaOH = 0,0105c
=> 0,0025(a+3b) = 0,00105c (**)
Từ (*) và (**) => a=0,6c => c=a/0,6
b= 1,2c => b=b/1,2
Vì thể tích dung dịch NaOH cần trung hòa bằng thể tích dung dịch sau khi trộn nên:
(a/0,6 + b/1,2)/2 = c
=> c = a/1,2 + b/2,4
=> a: b = 1:2
=> VA:VB = 1:2
Sai thì thong cam nhak:D
 
Top Bottom