hoá 9

O

oanhto9x

D

desert_eagle_tl

1, Cho 3.36 (l) C02 vào 150ml dug dịch NaOH 1.4M. Tính Cm các chất co' trog dug dịch sau pứ.




:khi (8)::khi (8):

1) [TEX]CO_2 + 2NaOH --->Na_2CO_3 + H_2O[/TEX]
a --------------->2a------------->a
[TEX]CO_2 + NaOH ---> NaHCO_3[/TEX]
b------------->b----------->b

Ta có hệ : [TEX]a + b = 0,15 ; 2a + b = 0,21 [/TEX]

[TEX]\Rightarrow a = 0,06 ; b = 0,09[/TEX]

[TEX]\Rightarrow Cm_{Na_2CO_3} = \frac{0,06}{0,15} = 0,4M[/TEX]

[TEX]Cm_{NaHCO_3} = \frac{0,09}{0,15} = 0,6M[/TEX]
 
D

desert_eagle_tl

2. CHo 21(g) Al và Al2O3 tác dụg với H2SO4 dư loãg thu đc 13.44(l) H2 (đktc). Tính % mỗi chất trog hỗn hợp ban đầu.


:khi (8)::khi (8):

[TEX]2Al + 3H_2SO_4 --->Al_2(SO_4)_3 + 3H_2[/TEX]
0,4<------------------------------------------------0,6

[TEX]\Rightarrow m_{Al} = 0,4.27 = 10,8 gam [/TEX]

[TEX]\Rightarrow %m_{Al} = \frac{10,8}{21}.100% = 51,43%[/TEX]

[TEX]\Rightarrow %m_{Al_2O_3} = 100% - 51,43% = 48,57%[/TEX]
 
Top Bottom