Hoá 9

B

beehive1712

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 1,6 g đồng (II) oxit tác dụng với 100 g dung dịch axit sunfuric có nồng độ 20%: a, Viết PTHH
b, Tính nồng độ phần trăm của các chất có trong dung dịch sau khi phản ứng kết thúc.
Bài 2: 200 ml dung dịch HCL có nồng độ 3,5 M hoà tan vừa hết 20 g hỗn hợp hai oxit CuO và Fe2O3.
a, Viết PTHH
b, Tính khối lượng của mỗi Oxit có trong hỗn hợp ban đầu.
Chắc là ko khó đối với các bạn . Nhưng mình *** hoá quá . Giúp với nhe!!!!:p
 
T

tintac05

1/CuO + H2SO4 ---> CuSO4 + H2O
nCuSO4 = (0,02*160)/101,6=3,15% rồi tính tiếp C% axit dư tương tự.
2/80x+160y=20
2x+6y=0,7
=> x= y=
rùi tính bt thui
 
N

ngocthao1995

Cu0 + H2SO4=CuS04 + H20
0,02......0,02......0,02
mdd sau phản ứng=1,6+100=101,6g
nồng độ dd sau phản ứng=(0,02.160)/101,6.100=3,14
mH2S04 dư=(0,2-0,02).98=17,64g
Nồng độ dd H2SO4 dư=17,64 : 100.100=17,64
Bài 2)
CuO +2 HCL=>CuCl2 + H20
x.........2x...................................mol
Fe2O3 + 6HCl => 2FeCl3 + 3H20
y............6y................................mol
Ta có hệ pt
80x + 160y= 20

2x + 6y=0,7
=>x=0,05 , y=0,1
..............
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom