hoá 9

S

snsd_no1

M

muathu1111

Nhận thấy Fe pư dư ở cả 2 phần=> HCl hết cả
Viết ptpư rồi tính bt ra là n Fe pư 1 là 0,02 mol, dư 0,01 mol => a = 1,68g
n Mg pư là 0,01 mol => b=0,24 g n Fe pư = 0,01 mol dư 0,02 mol
 
M

muathu1111

giả sử Fe ko pư ở phần 2 , tính toán 1 hồi => Fe ở phần 1 pư dư => mcr ko đúng
giả sử Fe pư hết ở phần 1 => m cr < 3,1g => Fe pư dư => phần 2 cũng dư => HCl hết
 
S

snsd_no1

giải chi tiết giùm được không. cứ nói qua qua như thế làm sao mà hiểu được
 
T

tintac05

Mg và Fe phản ưng vs HCl cung vs tỉ lệ 1:2. Ở pt đầu 3,1/(56+71)>0,02 => Fe dư.
mFe=3,1-0,02*71=1,68(g)
Ở pt sau khỏi cần để ý tới cái nào dư. Dung bảo toàn khối lượng là ra hết. :D
mMg=3,34-1,68-0,02*71=0,24(g)
 
Top Bottom