[hoá 9]

B

bananamiss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lên men a gam glucozo, cho toàn bộ [TEX]\tex{ CO_2[/TEX] sinh ra hấp thụ và dd [TEX]\tex{Ca(OH)_2[/TEX] tạo thành 10 gam kết tủa, khối luợng dd sau p/ư giảm 3,4 gam so với ban đầu
biết [TEX]\tex{H=80 %[/TEX], giá trị của a là bao nhiêu??

ko hiểu cái đề
hơi kém hoá :-SS
 
N

nangtien_lonton

2C6H12O6 [TEX]\Large\longrightarrow^{\text{men zima, 30-32*C}}[/TEX]2C2H5OH + 2CO2
CO2 + Ca(OH)2 => CaCO3 + H2O
CO2 + CaCO3 + H2O => Ca(HCO3)2
:)>-Thực tế 2 PT sau ko phục vụ gì cho việc tính toán cả!!!

m_dd giảm = m_CaCO3 - m_CO2
=> m_CO2 = 10 - 3,4 = 6,6 g ~ 0,15 mol
Theo lý thuyết thì n_C6H12O6 = 0,15:2 = 0,075 mol
=> m_C6H12O6 = 180 . 0,075 = 13,5 g
Nhưng vì H = 80% nên a = 13,5 : 80% = 16,875g:D
 
Top Bottom