Hoá 9

H

hathu1996

N

nguyenthuhuong0808

TH1: AgNO3 hết
n Cu(NO3)2 = 0,5 mol
n AgNo3 = 0,3 mol
Al + 3 AgNO3 -> Al(NO3)3 +3 Ag
0,1.....0,3..............................0,3
2 Al + 3 Cu(NO3)2 -> 2Al(NO3)3 + 3 Cu
x .................................................. ...1,5x
32,4 + 96x - 2,7 - 27x = 40,8
x= 0,16
=> .......... tự tính nhá
TH2: AgNO3 chưa pu hết
Al + 3 AgNO3 -> Al(NO3)3 +3 Ag
cứ 3 mol AgNO3 pu thì kl lá kl tăng 297g
...0,4............................................ ...40,8g
=> tự tính nha
 
Q

quynhuyennst

Có ai làm gium` minh voi'''''''
Một hỗn hợp X gồm một kim loại M (có hóa trị 2 và 3)và MxOy.Khối lượng của X laf 81,8g.Hòa tan X bởi dd HCl thu dc 4,48l H2 (dktC).Còn néu hòa tan hết X bởi dd HNO3, thu dc 6,72l NO(dktc).Biết rằng trong X một chất có số mol gấp 1,5 lần số mol chất kia.XD M và MxOy.
 
Top Bottom