hoá 9

Q

qyounglady9x

T

thao_won

Để hoà tan hoàn toàn 8(G) hỗn hợp gồm 1kl R chỉ có hoá trị II và oxit của nó cần dùng vừa đủ 1(l)dd HCl 0,5M.Xác định R và tính thành phần phần trăm khối lượng các chất trong hh ban đầu

R + 2HCl = RCl2 + H2
x........2x
RO +2HCl = RCl2 + H2O
y.........2y

Ta có 2x +2y = 0,5 .1 =0,5
\Rightarrowx +y = 0,25

\Rightarrow Số mol R có trong hỗn hợp = 0,25 mol

\Rightarrow 0,25R < 8

\Rightarrow R <32

R là kim loại đứng trước H ,có hoá trị II và nguyên tử khối < 32 \Rightarrow R là Mg


 
Top Bottom