[hoá 9]

P

...pebun...gac0n...

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm Ba và Al:
Cho m gam X t/d vs nc'' dư thu đc 1,344 lít khí (đktc)
Cho m gam X t/d vs dd NaOH dư thu đc 10,416 lít khí (đktc)
Tính khối lượng mỗi KL trg m gam hỗn hợp X?
~~~~~~~~~~~~~
đây là 1 câu trg đề khảo sát đồng đội của bun.
ai bík làm thì giúp bun vs...
:):):):):):):):)
 
C

cuopcan1979

Hỗn hợp X gồm Ba và Al:
Cho m gam X t/d vs nc'' dư thu đc 1,344 lít khí (đktc)
Cho m gam X t/d vs dd NaOH dư thu đc 10,416 lít khí (đktc)
Tính khối lượng mỗi KL trg m gam hỗn hợp X?
~~~~~~~~~~~~~
đây là 1 câu trg đề khảo sát đồng đội của bun.
ai bík làm thì giúp bun vs...
:):):):):):):):)
Ba+2H2O---> Ba(OH)2+H2(1)
2Al+Ba(OH)2+2H2O--->Ba(AlO2)2+3H2(2)
Ba+2H2O--->Ba(OH)2+H2
2Al+NaOH+H2O--->NaAlO2+3H2
2Al+Ba(OH)2+2H2O--->Ba(AlO2)2+3H2
V ở TN 2 nhỏ hơn V ở TN 1=> ở TN 1 dư Al ở TN2 không dư gì. Gọi x là số mol Ba ở (1). Từ (1)=> nBa(OH)2=xmol. Từ (2)=> nH2=3.nBa(OH)2=3.x. Tổng số mol H2 sinh ra ở TN1 là 4x=0,06=> x=0,015mol.=> nAl=0,3mol. Vậy mBa=2,055(g). mAl=8,1(g)
 
Top Bottom