{hóa 9}

Status
Không mở trả lời sau này.
M

minhtuyenhttv

CÒ +Ca(OH)2 => CaCO3 + H2O
nCaCO3=0,025mol
tạo kết tảu nên Ca(OH)2 dư
nCo2=0,025 mol=>V=0,025*22,4=0.56l
 
M

minhtuyenhttv

tạo kết tảu thì chỉ có cái PT trên thôi, cũng ko cóa cái gì để xét trường hợp tạo muối ãit hết
 
L

letrang3003

TH2
T' CO2 ở 2 pt tạo ra muối ax và t.hoà
 
Last edited by a moderator:
T

tranhoangquan96

CO2 + Ca(OH)2 =CaCO3 + H2O

nCO2 = nCaCO3 = 0,025
=>VCO2 = 0,56 lít

Hơi nghi ngờ cái đề này ;))
cái này xét 2 trường hợp :
+ TH 1 : chỉ tạo muối trung hoà (thì giải như Thao )
+ TH 2: tạo 2 muối axit va trung hoà ( tính số mol [TEX]Ca(OH)_2[/TEX] dư rồi đưa xuống pt tạo muối axit -> tính [TEX]CO_2[/TEX]
P/S : ko có máy tính nên chỉ làm dc sơ sơ thê thui ! :D
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom