[Hoá 9] Xin được thỉnh giáo các bạn

H

hieunghiaqb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Biết 1 lit hh khí X gồm hidrocacbon CxH2x+2 và O2 nặng 1,488 g. Sau khi đốt cháy hoàn toàn hidrocacbon trong hỗn hợp trên, cho hơi nước ngưng tụ ta thu được hỗn hợp khí Y. Biết 1 lit hỗ nợ khí Y nặng 1,696 gam. Xác định hidrocacbon, V đo ở đktc

Chú ý Tiêu đề: [Hoá 9] + Nội dung cần hỏi.
 
Last edited by a moderator:
T

thetua994

bạn ơi có nhầm đề không thế

tui làm như cách bình thường theo đề bài thì ta có gọi số mol của oxi là y bởi vì khi đốt cháy hoàn toàn hidrocacbon thì sẽ cháy hết hỗn hợp còn lại là O2 và H20.CO2
CnH2n+2 + (3n-1)/2 O2 = nCO2 +nH2O
x (3n-1)/2x xn xn mol
khi ta ngưng tụ hơi nước thì hỗn hợp ta thu được còn lại là hai chất kia
\Rightarrow 02 dư y - (3n-1)/2x mol C02 là xn mol
theo đề ta có phương trình sau
(14n+2)x + 32y = 1.488
x+ y = 1/22.4
y - (3n-1)/2 x +xn = 1/22.4
(y - (3n-1)/2 x )32 + 44xn =1.696
giải cái hệ này ra lẻ toác
 
A

acidnitric_hno3

Biết 1 lit hh khí X gồm hidrocacbon CxH2x+2 và O2 nặng 1,488 g. Sau khi đốt cháy hoàn toàn hidrocacbon trong hỗn hợp trên, cho hơi nước ngưng tụ ta thu được hỗn hợp khí Y. Biết 1 lit hỗ nợ khí Y nặng 1,696 gam. Xác định hidrocacbon, V đo ở đktc
Ta có: MX = m/n =22,4.m = 33,33g
=> MCxH2x+2 > 33,33=> x>=3=> MCxH2x+2 >=48
Mà MY = 38 => O2 dư
Xử lí Y trước nhé
Y gồm CO2 và O2 dư, Ta có: MY =m/n=22,4m/V~38g
Sơ đồ đường chéo: Có được nO2/nCO2 = 1/1
=> nCO2 = 0,02232= nO2
=> mO2 = 0,71424
Ta có nCxH2x+2 = amol => nH2O = (x+1)a, nCO2 = xa, nO2 = (3x-1)a/2
Có (14x+ 2)a + 32.(3x-1)a/2 +0,71424 = 1,488
ax = 0,02232
=> a = 0,04357
=>....Nói chung không ra được :(
Xem lại đề bạn nhé
@ Trangdao: Nếu bạn thấy sai chỗ nào bạn cứ chỉ ra, chứ đừng nói thế nhé!
 
H

hieunghiaqb

xin nói thẳng ra cách làm các bạn chưa đúng, mình xin đưa ra đáp án là C3H8 các bạn thế rồi giải lại, vài ngày nữa mình rảnh sẽ post bài giải lên, tks
 
H

hieunghiaqb

dạ đây là cũng giống như em muốn chia sẻ kiến thức cho các bạn thui chứ em có hỏi gì đâu
 
Last edited by a moderator:
L

lilcandylovely

các bạn đánh đề mình chưa rõ ^^ ......... zuj được làm wen và cùng học nhak ^^
 
H

hieunghiaqb

đề chính xác 100% viết tắt ko quá 5 chữ đâu pạn à, gợi í đặt số mol của HC hữu cơ
tìm ra thể tích của O2 rồi làm thui
 
Top Bottom